Sáng ngày 3/12/2018 bạn Nguyễn Trung Kiên thành viên tổ cộng tác viên thư viện tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12

Kính thưa các thầy cô, thưa các các bạn!

Sau đây, thay mặt cho tổ cộng tác viên thư viện tôi xin giới thiệu sách tháng 12.

Trong cuộc đời của mỗi người, hẳn ai cũng từng biết qua một vài quyển sách, càng bổ ích hơn khi được đọc hoặc nghiên cứu về chúng. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn quyển sách “Tuyển tập 100 bài văn hay lớp 8” mà tôi đang cầm trên tay.

Cuốn sách “100 bài văn hay lớp 8 gồm 210 trang có khổ 25cm x 18cm, do nhà xuất bản Hà Nội phát hành vào năm 2005. Cuốn sách được biên soạn theo chương trình cải cách mới của sách Ngữ văn 8 (phần văn học) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuốn sách dành cho các bạn học sinh khá, giỏi và những bạn đang nỗ lực phấn đấu vươn lên học khá và giỏi môn Ngữ văn lớp 8 Trung học cơ sở.

Các bài văn mẫu được cấu trúc liên hoàn theo tác giả - tác phẩm, theo kiểu  bài – dạng bài, theo kiến thức – kĩ năng, hoặc theo cụm bài và thể loại văn bản.

Cách dùng từ, đặt câu, dựng đoạn và diễn đạt, các thao tác mở bài và kết bài, các kĩ năng phân tích – trích dẫn, giảng – bình, được đặc biệt quan tâm. Có một số tác phẩm được xoáy sâu như cụm bài 3,4,5 các bạn cần đọc kĩ.

Cuối sách tác giả đã đưa vào một số bài văn thuyết minh, bài kí trữ tình – những sáng tác của tuổi thơ khá hay, khá sâu đậm. Giúp cho bạn đọc được rèn luyện, củng cố nâng cao một số kĩ năng trong quá trình tạo lập văn bản như: xây dựng bố cục, xây dựng đoạn văn, liên kết đoạn văn.

Đọc văn mẫu là cần thiết. Đọc để tham khảo; đọc để mở rộng kiến thức văn học; đọc để tìm hiểu và học tập các thao tác như mở bài, kết bài, các thao tác phân tích – trích dẫn – liên hệ - so sách,..cách dùng từ, đặt câu, dựng đoạn,...Sử dụng văn mẫu phải sáng tạo và độc lập suy nghĩ, biết tự nhận xét, đánh giá. Kiêng kị nhất là mang văn mẫu ra sao chép. Mong rằng, sau khi đón đọc song cuốn sách này các bạn sẽ mở rộng được vốn từ của mình, các bạn sẽ sử dụng một cách hữu ích nhất giúp các bạn tự học, tự đọc tại nhà.

Xin mời các bạn hãy cùng đón đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường.

Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết. Xin cảm ơn các thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

Chúc các thầy cô một tuần làm việc hiệu quả, chúc các bạn một tuần học tập đạt nhiều kết quả cao!

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI :

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 65
Hôm qua : 47
Tất cả : 13691